LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Bé 25 ngày tuổi bị bố mẹ bỏ rơiSinh ra được vài ngày tuổi bé Triệu Thương Thương đã bị bố mẹ ruột bỏ rơi tại trạm y tế. Cũng bởi lí do gia đình nghèo khó, mẹ mắc bệnh HIV-AIDS, bé lại không có bố, điều này càng khiến cuộc sống của bé trở nên khó khăn, và đáng thương.
 


Bé Thương 25 ngày tuổi

Đó là hoàn cảnh của bé Triệu Thương Thương (Sinh ngày 5/ 10/ 2017) con gái thứ 4 trong gia đình anh Triệu Tài Kinh (sinh năm 1979) và chị Triệu Thị Thân (sinh năm 1980)  trú ngụ tại xóm Khe Khoang xã Yên Ninh.

Mỗi thiên thần bé nhỏ sinh ra đều là niềm vui to lớn của bố mẹ, thế nhưng đối với một số hoàn cảnh lại không được như vậy. Trường hợp của bé Thương dường như là nỗi bất hạnh của anh Kinh và chị Thân. 

Cả hai bố mẹ đều bị nhiễm HIV- AIDS, mẹ cháu không được bình thường như bao người phụ nữ khác, lúc tỉnh lúc mơ, bố cháu thì sức khỏe yếu.  Gia đình thuộc diện cực kì khó khăn, cả nhà có 6 thành viên, trong đó có 3 con và một mẹ già. Cả nhà trông mong vào vợ chồng anh chị, khó khăn chồng chất khó khăn, nay chị Thân lại mang thai với một người khác và sinh ra bé Thương.

Sinh ra đã không có bố, sinh ra mới được 2- 3 ngày tuổi còn bị mẹ bỏ rơi tại trạm y tế, cháu bé mới hơn hai mươi ngày tuổi không được uống sữa mẹ, nhìn cháu xanh xao, chúng tôi cũng không khỏi mấy xót xa. Từ khi bị bỏ rơi tới nay cháu được các y bác sĩ trạm xá chăm sóc và nuôi bằng sữa đi xin từ người khác cộng thêm sữa hộp. Vì còn ít ngày, lại không được nằm trong vòng tay yêu thương của mẹ, chăm sóc cháu rất vất vả, và tốn kém. Cháu thường xuyên khóc đêm, hay nóng sốt, khó thở, uống sữa vào lại nôn, mỗi lần như vậy các y bác sỹ phải túc trực thay phiên nhau chăm sóc cháu. 

 

Tình trạng hiện nay của bé đang rất khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, bé đang được  sở y tế quyết định đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội, với hy vọng cháu có được sự chăm sóc chu đáo hơn từ trung tâm. 

Thật không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh cháu bé bị bỏ rơi ngay tại trạm y tế. Không được may mắn như các bạn cùng ngày tuổi, sóng gió của cuộc đời dường như đã gắn liền với bé từ khi sinh ra. Chuỗi ngày sống trôi qua cháu nằm trong vòng tay của bác sĩ, lớn dần nên cùng với tình yêu thương của cộng đồng. 

Nghĩ lại đến một ngày cháu không nhận được tình yêu thương của bố mẹ, của cộng đồng thì không biết cuộc sống của cháu sẽ đi về đâu. Chính vì vậy, bé rất cần nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã Yên Linh nói riêng và trong cả nước nói chung. Vì hiện nay, trạm y tế cũng vẫn hỗ trợ nhưng chỉ được một phầm, trong khi đó việc nuôi dưỡng bé ngày càng trở nên khó khăn, chi phí nuôi dưỡng một đứa bé tốn kém rất nhiều.  Hi vọng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các bạn đọc  chung tay giúp đỡ, quan tâm chia sẻ để  bé Thương có điều kiện được sống trong trung tâm bảo trợ xã hội được tốt hơn. 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Trực tiếp qua số tài khoản: Chủ tài khoản UBND xã Yên Ninh 3723. 0. 1031 807. 00000 Tại kho bạc nhà nước huyện Phú Lương. 

 

 Thùy Phạm

 


mizuki
lennguyenmedia
PHU MAP

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !