LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Bí kíp giúp bạn sau khi tốt nghiệp không sợ thất nghiệpCho dù bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người đã có một chút kinh nghiệm với thị trường việc làm trong nhiều năm - săn việc đều không hề đơn giản chút nào. Bạn đã thử thay đổi cách tiếp cận với công việc? 

1. Tìm việc trực tuyến

Hãy kết nối với các trang web mạng lưới nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo những trang này ngay cả khi bạn vẫn đang học để tìm kiếm công việc part time. Rất nhiều công việc bạn có thể tìm kiếm tại đây. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các nhóm thảo luận cho các ngành mà bạn quan tâm và bắt đầu xây dựng CV online của bạn để sử dụng khi cần thiết.

2. Nói chuyện với bạn bè và gia đình

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để được tuyển dụng đó là thông qua sự giới thiệu. Vì các công ty thường thích thuê một nhân viên đáng tin cậy, có năng lực mà có sự đảm bảo của người giới thiệu.

Tận dụng điều này bằng cách hỏi bạn bè và gia đình - những người đang làm việc trong các ngành mà bạn muốn khám phá. Bạn cũng có thể tìm hiểu về vị trí tuyển dụng trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn biết đến nó và điều này mang đến cho bạn lợi thế.

3.Luôn mở rộng sự tìm kiếm

Nhờ công nghệ, thị trường lao động liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt, có rất nhiều công việc bạn chưa bao giờ nghe đến. Những công việc này thậm chí cũng không tồn tại trong các buổi tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Ví dụ bạn đã từng nghe đến việc phân biệt giới tính gà? Đây chỉ là một trong rất nhiều công việc mà bạn chưa từng nghe qua. Những công việc ít người biết - đồng nghĩa với sự cạnh tranh sẽ giảm xuống, cơ hội việc làm sẽ cao hơn. Vậy tại sao không mở rộng phạm vi tìm kiếm công việc nhỉ?

4.Hãy luôn tự tin và chủ động

Hãy luôn tạo cho mình sự tự tin và chủ động trong quá trình xin việc. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Muốn điều này, bạn phải có sự tìm hiểu nghiêm túc về vị trí, công ty bạn đến phỏng vấn. Và đừng ngại ngùng hay sợ sệt khi đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng bởi điều này cho thấy bạn thật sự quan tâm và muốn tìm hiểu công việc.

5.Hãy thử qua một trung tâm tuyển dụng

Đây cũng là một gợi ý dành cho bạn, đặc biệt khi thông qua các nguồn cá nhân, sự tìm hiểu của bản thân mà bạn vẫn không tìm được công việc. Các trung tâm tuyển dụng được trả tiền để làm điều này cho bạn! Họ sẽ thường xuyên và chủ động tìm kiếm công việc mà bạn quan tâm, điều này có thể giảm chút gánh nặng cho bạn nếu bạn đang bế tắc, mệt mỏi trong quá trình tìm việc. Đồng thời, bạn sẽ có thể tìm được một công việc nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý rằng để có được công việc thông qua các trung tâm này bạn phải trả một mức phí nhất định. Và đôi khi những công việc đưa đến cho bạn thường lương thấp hoặc khá nhàm chán, không phát triển lâu dài.

6.Làm việc ngay tại trường đại học của bạn

Có rất nhiều công việc part time cũng như full time trong khuôn viên trường đại học của bạn: tổ chức sự kiện, các công việc quản trị, hướng dẫn cho tân sinh viên... Là sinh viên hoặc cựu sinh viên ở trường là lợi thế của bạn. Tuy nhiên, những công việc này thường thì các bạn sinh viên ứng tuyển nhiều, vậy nên bạn cần liên tục theo dõi thông báo của nhà trường về việc tuyển dụng để nộp CV sớm.

7.Tham gia các hội chợ nghề nghiệp

Những hội chợ này là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với những nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng, họ đã trả tiền cho gian hàng mà họ đang đứng vì mục đích duy nhất là nói chuyện với những người tìm việc như bạn, vì vậy hãy tận dụng cơ hội hiếm hoi này.

Tận dụng cơ hội để kết nối và tìm hiểu được thông tin về quá trình tuyển dụng. Ngoài ra, đừng quên lưu lại tên, vị trí, địa chỉ email của những người mà bạn nói chuyện và gửi cho họ một email tiếp theo sau đó.

 

Theo Kênh 14mizuki
lennguyenmedia
PHU MAP

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !