LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Các loại đậu giúp bạn bổ sung sắt tốt hơnKhông chỉ giàu protein mà các loại đậu cũng là những thực phẩm giàu sắt. Để bổ sung sắt cho cơ thể, bạn có thể thử 5 loại đậu sau đây.
 
 

Các loại đậu chứa nhiều sắt không kém thịt đỏ
 
Đậu nành Nhật Bản
 
Một cốc đậu nành Nhật Bản cung cấp cho bạn 18gr chất dinh dưỡng. Bạn cũng sẽ nhận được 3,5 mgr sắt, cùng với một số chất xơ, vitamin C và A. Một điều thú vị là đậu nành Nhật Bản giàu kali hơn chuối cũng như các loại thực phẩm khác.
 
 
Đậu xanh
 
Các loại đậu chứa nhiều sắt và đậu xanh không phải là ngoại lệ. Một bát đậu xanh nấu chín chứa 5mgr sắt và khoảng 2gr chất xơ. Bạn có thể dùng đậu xanh rang như một đồ ăn nhẹ hay thêm đậu xanh vào các món salad như một phần của bữa ăn lành mạnh.
 
Đậu lăng
 
Nửa bát nhỏ đậu lăng nấu chín đem đến cho bạn 3,5mgr sắt và khoảng 9gr protein. Theo nghiên cứu năm 2017, đậu lăng giàu polyphenol hơn so với các loại đậu khác. Polyphenol là một chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
 
Đậu lăng chứa chất chống oxy hóa chống các bệnh mãn tính 
 
Đậu trắng
 
Nửa cốc đậu trắng cung cấp gần 3,5mgr sắt, 8,5gr protein và 5,5gr chất xơ. Ngoài các món đậu hầm truyền thống thì bạn có thể nấu món cơm risotto có nấm và đậu trắng, xào với cà chua anh đào hoặc kết hợp với sò điệp nếu bạn muốn ăn hải sản.
 
 
Đậu đỏ
 
Một cốc đậu đỏ chứa 5mgr sắt, 13gr chất xơ và 15gr protein thực vật. Bạn có thể dùng chè đậu đỏ hoặc sữa đậu đỏ trong chế độ ăn hàng ngày.
 
Đậu đỏ giàu sắt và giúp bạn giảm cân hiệu quả
 
  
Anh Tuấn H+(Theo Healthplus.vn/ Prevention)


mizuki
lennguyenmedia

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !