LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Đi tìm lời giải vụ 4 trẻ tử vong cùng một lúc tại bệnh viện nhi Bắc Ninh4 bệnh nhi chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh về Hà Nội, bác sĩ phải cho cách ly tại Khoa sơ sinh, bởi lí do nhiễm rất khuẩn nặng.

PGS.TS. Trần Minh Điển thông tin về sức khỏe của trẻ được chuyển từ Bắc Ninh xuống Hà Nội.
 
Liên quan đến việc 4 trẻ sơ sinh tử vong ngày 20/11 tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, trưa 21/11, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện đã chia sẻ thông tin về sức khỏe của 8 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chuyển xuống.
 
Theo đó, ông Trần Minh Điển cho biết, ngày hôm qua (20/11), Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận 8 bệnh nhân, trong đó, có 6 bệnh nhân sơ sinh và 2 bệnh nhân ngoài sơ sinh.
 
Hiện tại, 6 bệnh nhân tại khoa Sơ sinh đều được các bác sĩ theo dõi chỉ số sống của các em bé, theo dõi lâm sàng, xét nghiệm, theo dõi chức năng của các em bé. Các bệnh nhân này khi nhập vào đều phải cho cách ly tại khoa sơ sinh (4 cháu nhiễm khuẩn nặng).
 
Chia sẻ về tình trạng cứu sống bệnh nhi đẻ non bị nhiễm khuẩn huyết và sốc nhiễm khuẩn kèm theo, ông Điển cho biết, theo thống kê trên thế giới, tỉ lệ trẻ tử vong rất cao, thường từ 40-60%, ở các nước đang phát triển có tỷ lệ tử vong cao hơn, lên đến 80%.
 
Đối với Bệnh viện Nhi Trung ương, từ năm 2010, tỉ lệ tử vong trong nhiễm khuẩn huyết và sốc nhiễm khuẩn khoảng 75% nhưng đến thời điểm hiện tại chỉ còn dưới 50% trẻ tử vong.
 
“Tình trạng nhiễm khuẩn huyết thường xảy ra ở sinh non, do các cơ quan, bộ phận trên cơ thể trẻ chưa hoàn thiện. Hơn nữa nhiễm khuẩn thường gặp ở những bệnh nhi sinh non trên nền bệnh khác (tim bẩm sinh, down…) vì những trẻ này có hệ miễn dịch kém”, ông Điển cho hay.
 
Đối với 4 trẻ tử vong tại Bắc Ninh, PGS Trần Minh Điển cho biết, khi đoàn công tác của bệnh viện đến đã hỗ trợ bệnh viện trong việc phân loại bệnh nhi (cho các trẻ sinh non nằm một khu, các trẻ nhiễm khuẩn ở một khu), đồng thời kiến nghị bệnh viện vệ sinh bề mặt phòng bệnh nơi điều trị cho các bệnh nhi.
 
“Nguyên nhân khiến 4 trẻ tử vong ở Bắc Ninh cũng như các vấn đề liên quan đến chuyên môn của bệnh viện này, chúng tôi sẽ trả lời sau khi Hội đồng chuyên môn có kết luận cuối cùng.
 
Trước đó, sáng ngày 20/11, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh xảy ra 4 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong. 4 trẻ tử vong đều sinh không đủ tháng (sinh từ 32 đến 34 tuần) với cân nặng từ 1.6 đến 2.3kg.
 
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, số trẻ tử vong đều có nền bệnh lý sẵn có và bị nhiễm khuẩn huyết.
 
Sau khi sự việc xảy ra, người thân các cháu vô cùng bức xúc, cho rằng bệnh viện tác trách và đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong.
 
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã thành lập hội đồng chuyên môn và đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ sơ sinh tử vong ngày 20/11 để các cá nhân liên quan viết tường trình và phục vụ công tác điều tra.
 
Theo 24H


mizuki
lennguyenmedia
PHU MAP

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !