LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Đừng để Tết trở thành gánh nặngBố con tôi mong cái Tết đầm ấm, giản đơn, trong khi mẹ theo trường phái hoàn hảo, vì thế Tết nào nhà tôi cũng mệt mỏi. 

Với ba bố con tôi, Tết đôi khi trở thành gánh nặng. Mẹ tôi là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, chỉn chu trong tất cả mọi chuyện. Nhà cửa phải ngăn nắp, sạch đẹp nhất có thể, bánh kẹo cũng phải mua thứ đắt nhất. Mẹ sẽ chỉ đạo mọi người làm việc sao cho đúng ý bà. Mẹ tôi quan niệm: "Tết hoàn hảo mới ý nghĩa".\

Thông điệp Tết trọn vẹn, vui vẻ của OMO.

Cận Tết mỗi năm, ba bố con tôi ám ảnh với việc dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Thay vì chỉ quét tước, lau chùi đơn giản sao cho đủ tươm tất đón Tết, mẹ lại yêu cầu mọi thứ phải thật hoàn hảo: lư đồng phải thật sáng bóng như ngoài tiệm, hành lang lên xuống phải láng mướt; chậu hoa xuân phải mua được gốc to, nhánh chi chít để rước nhiều tài lộc.

Bát chén cả năm không dùng đến, chị em tôi đều đem ra sửa sạch, mà rửa cả ngày cũng không hết. Lỡ hai chị em có cười, nói, chọc nhau khi rửa dọn liền bị nhắc nhở. Nguyên cả tủ quần áo sạch đều phải giặt lại hết để năm mới mọi thứ đều mới. Chúng tôi phải dành nguyên hai ngày mới giặt hết, chưa kể phơi đồ và gấp lại cho ngăn nắp.

Để tiện cho việc dọn dẹp, ba bố con lấy quần áo cũ ra mặc, mẹ la mắng không chỉn chu. Bố đi mua trái cây để bày mâm ngũ quả theo yêu cầu của mẹ, không đúng ý mẹ bị cằn nhằn nửa ngày. Hai chị em tôi thấy mẹ sai mua gì đều không dám đi vì sợ không đúng ý.

Đúng là nhà cửa gọn gàng, hoàn hảo có thể khởi đầu năm mới hoàn hảo theo đúng ý mẹ. Ai cũng khen nhà tôi tinh tươm, sạch đẹp. Họ hàng nể phục mẹ tôi sát đất. Dù là con dâu, mẹ tôi vẫn có tiếng nói với gia đình chồng, chỉ cần mẹ tôi đồng ý, ông bà nội sẽ không ý kiến. Thế nhưng, những việc tưởng nhỏ nhặt, không tên ấy khiến chị em tôi mệt mỏi, không còn sức và hào hứng để vui xuân, đón Tết.

Tết vui đâu chẳng thấy, chỉ thấy ai cũng uể oải, mệt mỏi vì cả tuần dọn dẹp. Vì chuyện này, năm nào nhà tôi cũng bất đồng quan điểm: bố con tôi chỉ cần Tết trọn vẹn, cả nhà cùng nhau vui Tết; còn mẹ nhất định phải hoàn hảo mới chịu. Mấy ngày xuân, ba bố con tôi chủ yếu ở nhà nghỉ dưỡng sức để mùng 6 đi làm và đi học lại.

Tết trọn vẹn là khi cả nhà bên nha.

Nghĩ đến ngày 20 Tết sắp tới, ba bố con tôi lại rùng mình, công cuộc dọn dẹp phải kéo dài cả 10 ngày mới xong. Bố bảo, năm nay sẽ viết một tâm thư đình công: chỉ dọn những gì nên dọn, đơn giản hóa mọi việc để Tết vui, đủ đầy, trọn vẹn - không mệt mỏi như nhiều năm trước.

Tôi cũng mong mẹ thay đổi suy nghĩ, đừng tự tạo áp lực cho mình và đừng khiến Tết với ba bố con tôi trở thành gánh nặng.

Theo Tuyết Lan (VNE)

 

 mizuki
lennguyenmedia
PHU MAP

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !