LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Hành trình lột xác từ mẹ ‘bỉm sữa’ xuề xòa đến người đàn bà tự tin, hạnh phúcTừng vừa béo, vừa xấu, lại xấu bụng, hay ghen ghét đố kỵ với người khác, chị Tú Lâm (Hà Nội) quyết định thay đổi bản thân, từ ngoại hình đến tư tưởng.

Chị Tú Lâm (Hà Nội) làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Khi nhìn 2 bức ảnh này, dường như chúng ta nghĩ chúng chẳng có gì liên quan đến nhau. Nhưng không, đó đều là một người, chỉ khác nhau ở thời điểm chụp ảnh. Bức ảnh áo tím, chị Tú Lâm (sinh năm 1987, Hà Nội) chụp vào tháng 3/2015 – thời điểm chị mới đi làm trở lại sau 6 tháng nghỉ thai sản. Bức ảnh còn lại chị Lâm chụp tháng 10/2017. Hai bức ảnh cách nhau 2 năm 7 tháng nhưng đằng sau là cả câu chuyện về người phụ nữ cố gắng thay đổi bản thân, từ mẹ bỉm sữa xuề xòa thành người đàn bà tự tin, hạnh phúc.

Chị Tú Lâm cho biết, vào thời điểm năm 2015, chị không nghĩ rằng mình có thể thay đổi được như bây giờ. Nhờ thay đổi cả ngoại hình lẫn suy nghĩ, cuộc sống của chị tiến bộ hơn, nhiều cơ hội hơn.

Từng xấu toàn diện, từ ngoại hình đến tính cách

Thời điểm đó, con chị Lâm mới được 6 tháng, chị bắt đầu đi làm trở lại. Vì là người hết sức mờ nhạt, không có ưu điểm nổi bật, các kỹ năng trong công việc và giao tiếp cũng chỉ ở mức trung bình nên chị đã trải qua một thời gian dài khủng hoảng vì thất nghiệp. Do đó, sau khi sinh xong đi làm với chị là một bước ngoặt mới nhưng cũng trải qua không ít khó khăn. Chị suýt chút nữa không qua thử việc ở nhân viên nội dung ở công ty hiện tại chị đang gắn bó.

"Sau khi đấu tranh tư tưởng quyết liệt, mình mới nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và dám thừa nhận rằng mình vừa béo vừa xấu, răng vô cùng xấu và lại xấu bụng nữa".

Chị tự nhận thời điểm đó mình có tư tưởng và suy nghĩ “hạn hẹp”. Chị nói: “Mình có đặc điểm không thích chơi với người hơn mình vì trong lòng bao giờ cũng thấy bực bội, tức tối và không thoải mái. Thấy những người ăn mặc đẹp mình nhủ thầm ‘chắc chỉ giỏi ăn diện’. Thấy người nói hay, mình nghĩ ‘chắc chỉ giỏi chém gió’. Ai kêu mình béo mình biện minh ‘thà có da có thịt tràn đầy sức sống còn hơn là gầy giơ xương’ và cứ như vậy mình như một ‘cục thịt bảo thủ’ lăn lóc ở góc phòng.

Thực sự, bức ảnh kia đã dội một gáo nước lạnh thức tỉnh mình về tình trạng bản thân mình lúc bấy giờ. Sau khi đấu tranh tư tưởng quyết liệt, mình mới nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và dám thừa nhận rằng mình vừa béo vừa xấu, răng vô cùng xấu và lại xấu bụng nữa. Những hạn chế đó khiến mình mất tự tin, giao tiếp dè dặt và oái oăm thay nó giới hạn luôn sự bạo dạn và chí tiến thủ của mình vì một suy nghĩ vô cùng AQ rằng ‘mình như thế này được thế này là ổn hơn khối đứa rồi’.

Quyết tâm thay đổi bản thân, cả ngoại hình lẫn tư tưởng

Việc đầu tiên chị Tú Lâm làm để thay đổi bản thân là làm răng. Nhưng do vừa đi làm trở lại chị chưa có đủ điều kiện. Chị vạch ra kế hoạch mỗi tháng tiết kiệm 2 triệu đồng, và sau 10 tháng chị có đủ tiền làm răng.

Trong lúc chờ gom đủ tiền làm răng, thì chị Tú Lâm lên kế hoạch giảm béo. Chị chia sẻ chị rất thấm thía khi đọc được câu “đối với phụ nữ, không gì tuyệt vời hơn thân hình gầy và xinh đẹp, ví lại đầy ắp tiền do mình kiếm được”. Chị nói: “Lúc đó mình chưa kiếm được nhiều tiền nhưng để gầy và xinh đẹp thì hoàn toàn có thể làm được. Mình bắt đầu nghiên cứu cách giảm cân rất tối giản: Ăn ít tinh bột buổi tối, nói không với đồ ngọt, đồ chiên rán, tăng cường rau của quả, uống chanh, mật ong, nước ấm sau khi cai sữa cho con. Giảm béo cũng cần một quá trình”.

"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" - chị Tú Lâm quan niệm như vậy.

Trong thời gian chờ giảm cân, chị Lâm tích cực làm đẹp bằng cách tận dụng tất cả những thứ có trong bếp để vớt vát nhan sắc của mình. Chị tẩy da chết bằng chanh, đường, mật ong, đắp mặt nạ bằng tinh bột nghệ, sữa chua, mật ong. Tranh thủ làm hỗn hợp đá, dưa chuột, chanh, vitamin E. Da chị đẹp lên đáng kể nhờ công thức tiết kiệm này.

Trong khi con ngủ, chị Lâm tìm đọc đọc và nghiên cứu các phương pháp về làm đẹp, tham khảo gu thời trang hiện hành, bắt đầu để ý đến cách mix đồ sao cho đơn giản và hợp lý, nghiên cứu cách mua đồ chất lượng mà không quá đắt tiền, mạnh dạn thay đổi kiểu tóc, thử qua thử lại vài kiểu cho đến khi cảm thấy ưng.

Trong khi chờ mình đẹp lên, chị thay đổi tư duy. Không ganh ghét đố kị với người hơn mình, chị Lâm cởi mở hơn với bạn bè, chịu khó giao lưu và học hỏi ở những người giỏi hơn mình. Sau một thời gian mở rộng tư tưởng, chị cho biết không còn cảm thấy ghen tị, thay vào đó là ngưỡng mộ và lấy họ làm tiêu chí để phát triển và hoàn thiện bản thân.

"Quyết tâm thay đổi bản thân, cả ngoại hình lẫn tư tưởng".

Chị Tú Lâm chia sẻ: “Hiện tại, điều cuốn hút mình khi đi trên phố không phải là một quý ông lịch lãm bước ra từ con xe bạc tỉ mà là phong thái tự tin của một người phụ nữ bước ra từ một quán café nào đó. Mình sẽ nhìn cho đến khi hút mắt, tranh thủ chộp nhanh xem chị ấy mix bộ váy đen sang chảnh kia với túi màu gì, giày màu gì và kịp lưu lại dáng đi uyển chuyển, tự tin của họ. Chỉ có tinh thần cầu thị mới giúp chúng ta tiến bộ lên mỗi ngày.

Từ thời điểm sau khi sinh bé vào năm 2015 đến bây giờ, mình thấy cuộc sống của mình đã tiến xa vài bậc. Từ một người xém chút không qua thử việc, giờ mình đã có thể tự tin, chủ động trong cuộc sống. Mình khá tâm đắc với câu: ‘Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi’. Đến đứa kém chuyên môn, thiếu thông minh, nhan sắc hạn chế và nghèo như mình còn có thể, thì với các chị em khác thay đổi để hoàn thiện bản thân mình là điều trong tầm tay. Vấn đề là bạn có muốn hay không mà thôi”.

 Theo Vietnammoimizuki
lennguyenmedia
PHU MAP

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !