LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Kỷ lục mới của TTCK: Lượng cổ phiếu VinHomes trị giá 1,35 tỷ USD được giao dịch chỉ trong 1 phiênĐược biết, các nhà đầu tư tham gia giao dịch đều là các tổ chức uy tín trong nước và thế giới như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital, và KIMC.
 
 
Ngày 18/5/2018, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thiết lập một kỷ lục tầm cỡ khu vực về giá trị giao dịch, mà nhân tố chính đến từ tên tuổi mới chào sàn - Công ty Cổ phần Vinhomes (mã chứng khoán VHM).
 
Theo đó, cổ phiếu Vinhomes làm nên một phiên giao dịch lịch sử với gần 268 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, đạt giá trị 1,35 tỷ USD. Được biết, các nhà đầu tư tham gia giao dịch đều là các tổ chức uy tín trong nước và thế giới như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital, và KIMC. Trong đó, các tổ chức nước ngoài mua vào gần 249 triệu cổ phiếu, chiếm 93% tổng khối lượng giao dịch, tương ứng giá trị 28.550 tỷ đồng.
 
Tuy được thực hiện trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới và trong nước biến động không ngừng, giao dịch vẫn nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng tài chính quốc tế và trong nước. Theo thông tin từ một số tư vấn trong giao dịch, qua nhiều cuộc gặp gỡ và làm việc với các nhà đầu tư, số lượng đặt mua cổ phần VHM gấp 4-5 lần nhu cầu chào bán của các cổ đông.
 
Việc các nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu với số lượng kỷ lục cho thấy niềm tin không chỉ đối với Vinhomes mà còn đối với thị trường Việt Nam nói chung.
 
Trước đó, trong phiên chào sàn 17/5, cổ phiếu Vinhomes đã tăng hết biên độ lên 110.500 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của Vinhomes đạt hơn 296 nghìn tỷ đồng và là doanh nghiệp lớn thứ 2 trên thị trường, sau VinGroup.

Một số lệnh thỏa thuận lớn VHM trong sáng 18/5 

Được tách ra để phát triển và quản lý mảng bất động sản của Vingroup và công ty thành viên, tính đến 20/4 , Vinhomes có hai cổ đông lớn là công ty mẹ Tập đoàn Vingroup (VIC) nắm 69,66% và quỹ GIC của Singapore nắm 5,74%
 
Giữa tháng 4, Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác với quỹ đầu tư GIC Private Limited của Chính phủ Singapore với tổng giá trị 1,3 tỷ USD.
 
 
Minh Anh (Theo Trí thức trẻ)


mizuki
lennguyenmedia
PHU MAP

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !