LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

MC Hoàng Luân: Hạnh phúc tự tâm - tâm thanh tịnh ắt lòng sẽ an yên“Hạnh phúc tự tâm – tâm thanh tịnh ắt lòng sẽ an yên” là phương châm sống mà MC Hoàng Luân luôn theo đuổi. Mặc dù khá bận rộn với công việc nhưng anh vẫn luôn dành cho mình một khoảng lặng trong tâm hồn để nhìn lại cuộc sống, học cách đón nhận những điều mới trong trạng thái an yên và hài lòng.
 
 
MC Hoàng Luân - chàng MC trẻ luôn chọn cho mình lối sống an yên, thanh tịnh

“Tôi chọn sống an yên để có một cuộc đời bình yên”

Nhiều người nghĩ rằng nghề dẫn chương trình rất phức tạp, thậm chí là khó tránh khỏi những vấn đề tranh đấu nhưng tôi thì nghĩ khác. Mọi xung đột đều từ tâm mà ra, nếu không đủ bao dung, tâm luôn mang nặng tham – sân – si  thì chắc chắn không chỉ riêng nghề dẫn chương trình mà tất cả những nghề khác đều khó tránh khỏi xung đột. Tôi nghĩ để có thể trưởng thành trong sự nghiệp của mình như hiện tại, lối sống an yên mà tôi chọn chính là yếu tố then chốt”, MC Hoàng Luân trải lòng.
 
Sau khi trải qua không ít những khó khăn để có được chỗ đứng trong sự nghiệp, MC Hoàng Luân vẫn luôn cho rằng chỉ cần học cách chấp nhận và hài lòng, mỗi chúng ta sẽ có được cuộc đời mà mình muốn. Anh lựa chọn cho mình một lối sống mà ít ai có thể nhận ra khi còn trẻ. Đó là lối sống an yên, học cách buông bỏ và chấp nhận, hài lòng với những gì mình có vì chỉ khi thật sự hài lòng thì tâm mới cảm thấy thoải mái mà không vướng bận suy tư.
 
Khoảng lặng cho tâm hồn sau ánh đèn sân khấu
 
Phàm là con người thì tất nhiên sẽ khó tránh khỏi những lúc lòng muộn phiền, tuy nhiên cách tôi chọn không phải là tranh cãi hay cau mày với những người xung quanh. Những lúc trong lòng không vui, bế tắc hay mất phương hướng, tôi thường tìm đến một nơi nào đó yên tĩnh để đọc sách và suy ngẫm về những chuyện đã qua”, MC Hoàng Luân tâm sự. 
 
 
Tìm những nơi yên tĩnh để suy ngẫm lại những khó khăn và tìm cách vượt qua là cách mà MC Hoàng Luân lựa chọn khi gặp phải áp lực cuộc sống
 
Tuy công việc mỗi ngày khá bận rộn nhưng anh vẫn giữ cho mình thói quen nhìn lại tất cả những gì đã làm được trong một ngày trước khi đi ngủ. Việc dành thời gian để xem xét bản thân đã làm được gì, mất gì, thiếu sót ở đâu và bỏ qua những đố kỵ, tranh cãi là cách giúp anh có được một cuộc sống bình yên giữa thế giới giải trí khá phức tạp.
 
Đối với MC Hoàng Luân, trong cuộc sống hiện tại, ai trong chúng ta cũng hướng về đích đến cuối cùng mang tên hạnh phúc nhưng họ lại nghĩ rằng hạnh phúc thì quá đỗi xa vời. Tuy nhiên, hạnh phúc chỉ xa vời với những ai chưa thật sự biết hài lòng và tâm còn vướng bận. Bởi, hạnh phúc thật sự xuất phát từ tâm, tâm an yên, hạnh phúc tự tìm đến. 
 
Học cách yêu thương là cách để hạnh phúc
 

 
 
Từ những ngày còn là sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM), MC Hoàng Luân luôn là đội trưởng đội tình nguyện của Khoa, anh yêu thích những hoạt động xã hội vì anh tìm thấy được niềm vui khi giúp đỡ người khác. Anh thường tham gia các hoạt động từ thiện, làm MC cho những chương trình thiện nguyện, quyên góp giúp đỡ những người gặp khó khăn. “Nhiều người hay bảo sao Luân hay mua vé số, mà mua thì lúc nào cũng trả hơn tiền. Ai cũng nghĩ tôi nghiện mua vé số và thích cầu may. Thế nhưng, tôi có nguyên tắc của riêng mình, tôi chỉ mua vé số của trẻ em, người già và những người khuyết tật vì tôi biết có thể 10.000 đồng với mình không lớn nhưng đó là cả một bữa cơm của họ”, MC Hoàng Luân chia sẻ với nụ cười ấm áp. 
 
Có lẽ với những người khác, họ thường mua vé số vì cầu may nhưng với MC Hoàng Luân, anh mua vé số là vì muốn yêu thương một hoàn cảnh bất hạnh nào đó trong cuộc sống. Đây cũng là một dạng hạnh phúc mà anh đã chia sẻ với chúng tôi.
 
 
MC Hoàng Luân (áo vest đỏ từ phải sang trái) đang hăng say với niềm đam mê dẫn chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện, giúp đỡ người khó khăn
 
Tuy tuổi còn khá trẻ nhưng MC Hoàng Luân lại thích ăn chay và thích tìm đến những nơi yên tĩnh. Anh thường chọn cho mình những món chay đơn giản và một nơi bình yên để “tưới mát” cho tâm hồn vào những khi rảnh rỗi. “Tôi nghĩ ăn chay rất tốt, ăn chay khiến lòng nhẹ nhàng hơn vì những món ăn đó không phải là sinh mạng của những loài vật thân quen, hơn nữa rau xanh cũng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe không kém gì những món mặn thông thường”.
 
Với MC Hoàng Luân, việc học cách yêu thương cũng là một cách giúp bạn hạnh phúc. Cách yêu thương mà anh chia sẻ với tôi khá đơn giản, có thể là một nụ cười cho những người lần đầu gặp mặt, là một câu cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ, là một lời xin lỗi khi ta làm sai, là bao dung với lỗi sai của người khác hay thậm chí là yêu thương loài vật, yêu thương những điều đơn giản xung quanh…
 
Hạnh phúc tự tâm – tâm thanh tịnh ắt lòng sẽ an yên. Hãy tự hỏi rằng bạn sẽ mỉm cười và hạnh phúc vì điều gì; hãy học cách buông bỏ những áp lực, buông bỏ những giận hờn, đố kỵ; hãy học cách đối mặt với những khó khăn bằng nụ cười thật tươi vì dẫu sao thì chúng ta cũng sẽ vượt qua; hãy học cách yêu thương vì yêu thương là liều thuốc hữu hiệu để chữa lành mọi căn bệnh cho tâm hồn”. Đó là những chia sẻ của MC Hoàng Luân, người luôn chọn cho mình lối sống an yên để có được một cuộc sống nhẹ nhàng, đơn giản.
 
Kim Ngân - Tiến Dương
 

 mizuki
lennguyenmedia

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !