LEN NGUYEN MEDIA
LEN NGUYEN MEDIA

Những người con xa quê và những người bạn chung tay mang yêu thương về với quê hương bị lũ lụtKhi nghe tin và thấy những hình ảnh đồng bào quê hương bị lũ tàn phá chị Vân Trần đã không dấu được sự xúc động và đặt vé máy bay về quê cứu trợ đồng bào trong vòng 24h.

Những hình ảnh tuổi thơ trở về trong kí ức
 
Làm một người con của quê hương Thường Xuân, Thanh Hóa. Tôi đã lớn lên và trải qua những năm tháng cơ cực của nghề nông, cũng như cảm nhận được sự mất mát to lớn mỗi mùa mưa lũ đi qua. Khi nghe tin lũ về những hình ảnh tuổi thơ trở về trong kí ức và tôi đã không kìm nén sự xúc động và bật khóc. Tôi đã gọi điện chia sẻ với bạn bè và tôi rất bất ngờ khi các bạn của tôi ở 2 đầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ cho đồng bào quê hương Thường Xuân và tôi đã quyết định bay về để hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào ngay và luôn.
 
Chị Vân Trần gặp lãnh đạo huyện Thường Xuân trong chuyến cứu trợ
 
Ngay khi nghe tin lũ về chị đã quyết định về mà không chút đắn đo, gác lại toàn bộ công việc tại sao chị lại quyết định nhanh như vậy?  
 
Tôi đã từng trải qua nên tôi hiểu được những khó khăn của bà con, nên khi nghe lũ về  tim tôi đau thắt lại, đôi khi cơm còn không có, phải ăn mì, mùa màng mất trắng nên tôi không thể chờ đợi quyên góp và đợi lũ rút, vì dù ở Sài Gòn tôi cũng không thể ăn ngon , ngủ yên và làm việc khi thấy đồng bào đang oằn mình chống bão. Tôi muốn mình trực tiếp đóng góp công sức và hỗ trợ bà con trước còn bạn bè hỗ trợ được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Vì còn rất nhiều bà con ở nhiều tỉnh thành khác cùng rất đang cần sự chung tay giúp sức.
 
Chị Vân Trần và ban lãnh đạo huyện Thường Xuân trước khi đi trao quà.
 
 Chị Vân Trần (phải) hiện sinh sống tại TP.HCM và anh Lê Thọ Hùng (trái) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cả hai anh chị đều là người con của quê hương Thanh Hóa đã vận động bạn bè ủng hộ và về quê hương cứu trợ kịp thời cho bà con.
 
Được biết, gia đình cả hai anh chị cũng không hề khá giả, nhưng anh chị luôn ầm thầm chia sẻ và giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, tại sao anh chị muốn làm điều đó?
 
Tôi nghĩ rằng: Không phải đợi khi chúng ta giàu có, hay dư giả mới làm từ thiện. Nếu chúng ta chỉ cho người khác phần dư của chúng ta thì sẽ không còn ý nghĩa. Nhưng chỉ cần chúng ta có tấm lòng và luôn biết chia sẻ với những người khó khăn thì chúng ta có thể giúp họ được rất nhiều và ý nghĩa hơn.
 
Sau chuyến đi cứu trợ thực tế, điều gì khiến chị nhớ nhất?
 
Tôi rất đau lòng khi phải tận mắt chứng kiến sự mất mát của những người dân vùng lũ, đặc biệt là những nơi bị lũ nhấn chìm gần như 100%. Đồng bào dường như mất trắng, cả mùa màng cũng như tất cả. Nếu như mất của cải tôi nghĩ chúng ta có thể chia sẻ với họ phần nào, nhưng khi chứng kiến những gia đình mất đi người thân, con mất cha, vợ mất chồng ... thậm chí có những người bị lũ cuốn đến giờ vẫn chưa tìm thấy thi thể, mới cảm nhận sự mất mát của họ quá lớn, làm sao chúng ta bù đắp được cho họ? (Chị bật khóc)
 
 
Hình ảnh bé trai  (trái) bị thương do lũ cuốn nhưng may mắn sống sót, nhưng lũ đã cuốn Ba em đi mãi mãi. Mẹ em (phải) thẫn thờ vì mất đi người trụ cột trong gia đình.
 
 
Chị Vân Trần bên các em nhỏ tại quê hương.
 
Tôi hy vọng rằng, các anh chị em doanh nhân, mạnh thường quân, cũng như tất cả mọi người sẽ chung tay hỗ trợ và chia sẻ với các đồng bào vùng lũ lụt, không chỉ ở quê hương mà tất cả những nơi bị lũ tàn phá. Vì có những chia sẻ dù nhỏ nhưng đúng lúc, đúng nơi, đúng người sẽ phần nào chia sẻ với những mất mát và khó khăn họ đang gánh chịu.
 
Trong suốt chuyến đi cứu trợ, ban đầu chỉ với 200 phần quà và sau lên tới 600 phần quà chị cảm thấy thế nào khi nhận được sự đóng góp nhiệt tình của bạn bè hai đầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh?
 
Tôi thật sự rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ và chia sẻ nhiệt tình của các bạn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đặc biệt, em Lê Thọ Hùng đã gác lại công việc ở Hà Nội để đồng hành cùng tôi, cũng như hỗ trợ đoàn về cả phương tiện đi lại cũng như vật chất. Tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng tôi trong chuyến cứu trợ vừa rồi cũng như các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong suốt thời gian qua.
 
Cảm ơn những chia sẻ của chị!
 
Một số hình ảnh trong chuyến cứu trợ 
 
Hình ảnh nhà cửa tan hoang sau khi lũ đi qua.
 
 
Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Tỉnh Lanh tại Thanh Hóa hỗ trợ phương tiện vận chuyển 600 phần quà đến cho bà con.
 
Trong suốt quá trình về cứu trợ đồng bào quê hương Thịnh Xuân, Chị Vân Trần và anh Lê Thọ Hùng đại diện cho các anh chị em và bạn bè hai đầu Sài Gòn và Hà Nội trực tiếp trao 600 phần quà , mỗi phần 1 thùng mì tôm và 10 kg gạo cho các gia đình, cũng như một số tiền mặt chia sẻ với những gia đình có người thân bị mất trong cơn lũ.
 
Hai người phụ nữ có chồng bị lũ cuốn trôi khi con còn rất nhỏ
  
Những người Mẹ, người vợ chờ đợi tin con, tin chồng
 
 
Lũ đi qua người dân tranh thủ đi thu gom lúa ngoài đồng vớt vát một chút ít nhưng lúa cũng bị hư gần hết.
 
Thu Len
Ảnh: NVCC
 
 
 
 


mizuki
lennguyenmedia
PHU MAP

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !